Những vấn đề cân quan tâm Thuê phòng trọ Xã Quang Lãng Huyện Phú Xuyên

Nhà thuê ở khu trị an kém, có người nghiện hút, xã hội đen, hay không… là những điều đầu tiên phải tính đến. Nhiều người không để ý kiểm tra xem nhà có bị ồn ào không, đến khi ký hợp đồng, về ở rồi mới chợt thấy quán karaoke hay vũ trường ngay gần nhà mìnhhouse-and-money-main

Những điều cần chú ý khi lập hợp đồng

+ Nên quay phim hoặc chụp ảnh lại mọi ngóc ngách trong căn phòng. Đặc biệt, là chụp cận cảnh lại bất cứ thiệt hại, hỏng hóc nào tại thời điểm này. Sau đó bạn có thể đưa cho chủ nhà xem và lưu giữ lại.

+ Cần quan tâm đến chủ nhà có những yêu cầu đặc biệt gì không nhé, như là bạn có thể đem bạn bè về chơi hay có thể được nấu ăn trong phòng hay không, những thú nuôi như chó, mèo có được nuôi hay không. Số người được ở trong căn phòng đó là bao nhiều, có giới hạn thời gian đi và về hay không nữa nhé.

+ Trang thiết bị trong phòng gồm có những gì? hiện trạng của nó ra sao? Nếu trong quá trình kiểm tra bạn phát hiện những trang thiết bị có sẵn bị hư hỏng thì bạn nên báo với chủ nhà ngay để họ có thể sửa chữa hoặc thay thế. Nếu bạn không báo với chủ nhà thì bạn có thể phải tự thay thế những thứ hư hỏng đấy đó.

Những vấn đề cần quan tâm khi Huyện Phú Xuyên

+ Nhà thuê ở khu trị an kém, có người nghiện hút, xã hội đen, hay không… là những điều đầu tiên phải tính đến. Nhiều người không để ý kiểm tra xem nhà có bị ồn ào không, đến khi ký hợp đồng, về ở rồi mới chợt thấy quán karaoke hay vũ trường ngay gần nhà mình, về đêm mở hết công suất, khỏi học hành ngủ nghỉ gì nổi. Vì vậy, những người có kinh nghiệm thường qua xem nhà buổi sáng, ghé lại buổi chiều và buổi tối tiếp tục ghé qua xem thế nào. Ngày nắng đi, ngày mưa đi tiếp càng tốt. “Tốt nhất nên uống café ở đó vài buổi cho chắc. Ngồi đó chuyện trò hỏi han người ta là ra hết, chắc ăn”, Nguyễn Văn Tú, đang thuê căn hộ ở Gò Vấp, truyền kinh nghiệm sau hơn chục năm thuê nhà học và làm việc tại TP.HCM.

+ Kiểm tra điều kiện sinh hoạt, đi lại, tiện ích:Trước khi đặt cọc, người thuê cần xem xét vị trí của nơi thuê sao cho phù hợp nhất với mục đích học tập, làm việc, cũng như gần các hạ tầng xã hội (chợ, trường học, y tế, vui chơi). Về tiện ích, nhà vệ sinh, phòng tắm là điều cần phải đặt lên hàng đầu. Loại phòng trọ chung nhà vệ sinh nếu mức độ người dùng vừa phải còn được, nếu phải chung nhà vệ sinh với 2-3 gia đình ở thuê trở lên sẽ vô cùng phiền toái. Những nơi hạn chế giờ giấc, ra vào phải xin phép, nhờ mở cổng, cửa sẽ hạn chế sự tự do quý giá của người thuê.

+ An ninh và môi trường xung quanh: Người thuê được khuyến cáo nên đi xem nhà vào ban ngày để thấy rõ điều kiện nhà cũng như đời sống thực xung quanh.

+ Bạn đã có những thông tin cơ bản của phòng trọ bạn mốn thuê rồi, bây giờ bạn nên xuống gặp trực tiếp chủ nhà trọ để thương lượng những công việc khác liên quan nữa nhé, bạn hỏi chủ nhà xem bạn có thể làm những điều gì trong suốt quá trình bạn ở đó, việc những thiết bị nội thất được trang bị sẵn trong nhà bạn có thể sử dụng hay không, vấn đề về môi trường cũng như an ninh trật tự ở khu phòng trọ có đảm bảo.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *